Thiết kế sân vườn đẹp với phong cách đương đại

Spread the love

Việc xây dựng một sân vườn đơn thuần không phải là việc dễ dàng khi người thiết kế phải biết kết hợp các vật liệu và cảnh quan xung quanh để tạo nên sự mời gọi cho sân vườn của mình.

Thiết kế sân vườn hiện đại nhấn mạnh vào việc tạo ra một không gian có tổ chức và tôn trọng các vật liệu trang trí có tiềm năng tạo ra một không gian thân thiện và hấp dẫn mà còn mang tính cá nhân và nghệ thuật.

Sau đây là những lời khuyên về thiết kế một sân vườn đương đại tiết kiệm thời gian và thích hợp hơn với lối sống của con người hiện đại ngày nay.

  1. Xu hướng thiết kế hiện đại

Những đường nét cứng chắc và mạnh mẽ là tiêu chuẩn của nhiều phong cảnh đương đại, như thể kiến ​​trúc sư muốn áp đặt cấu trúc tối giản lên không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

Một chút lỏng lẻo và lộn xộn nhưng được tính toán bố trí sẽ khiến sân vườn của bạn trong rất bắt mắt, vì vậy bạn cần phải sử dụng các loại cây cối, hoa lá, đá sỏi sao cho thật chiến lược. (Chi tiết tại : sanvuonsaigon.vn )

  1. Sử dụng cây cối để kết nối vườn của bạn với môi trường xung quanh

Cây có hình bóng đậm sẽ tôn lên vẻ đẹp khi đứng bên cạnh kiến ​​trúc. Bắt đầu với một bảng màu có tổ chức tạo nên cảm giác như các mãng hoa, cây cảnh được hòa tan vào các vùng xung quanh tự nhiên xung quanh. (Xem thêm tại đây: http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/san-vuon/nho-dep ) Bạn có thể chia tầng cho các thảm hoa, thảm cỏ, rồi đến các cây thân cao. Điều này sẽ tạo ra khôi khí lưu thông trong sân vườn của bạn rất hợp phong thủy

  1. Mang lại sự ấm áp cho khung cảnh của bạn

Thiết kế một sân vườn vô hồn là một sai lầm mà các kiến trúc sư thường mắt phải. Mối nguy hiểm phổ biến trong thiết kế hiện đại vì nếu không có khả năng thẩm mỹ tốt sẽ rất dễ tạo nên không gian nhàm chán, khô cứng.(Bạn có thể xem thêm tại đây: http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/san-vuon/biet-thu )

Màu sắc tự nhiên của bê tông, thép, vữa trát mịn, và một số loại đá có một vẻ ngoài mát mẻ tuy nhiên đây là những tông màu trung tín vì thế cần được nhấn nhá thêm màu sắc cho sân vườn sao cho phù hợp với căn nhà và phong cách hiện đại.

Có hai màu sắc cần được sử dụng ưu tiên là sỏi và đá sa thạch vì có thể tạo ra sự phản xạ ánh sáng giúp cung cấp đủ ánh sáng để tạo ra một khung cảnh hấp dẫn hơn, nhưng không chói mắt.

Gỗ sơn dầu hoặc thép có thể bị tàn phá bởi thời tiết và rỉ sét.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng chúng hiệu quả, chúng cũng có thể mang đến một sắc thái ấm áp, phong phú cho phong cảnh, làm mềm các vật liệu hiện đại bằng màu đen, xám và bạc.

Một bức tường ngăn bằng gỗ ngang hoặc hàng rào tạo bởi những thanh thép xếp ngang sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho sân vườn của bạn. Tuy nhiên, trước khi tạo ra một điểm nhấn nào bạn cần xác định không gian để bố trí chúng sao cho làm toát lên được vẻ đẹp của chúng.

Trên đây là một số lưu ý để các bạn có thể thiết kế và xây dựng cho mình một sân vườn bắt mắt mang hơi hướm hiện đại và tính thẩm mỹ cao. Chúc các bạn thành công