Thành lập doanh nghiệp trong 5 bước

Spread the love

Ai cũng muốn có cơ ngơi riêng, cụ thể là một công ty do chính mình làm chủ. Điều này không khó nhưng cũng không dễ bởi nó đòi hỏi nhiều kĩ năng, kinh nghiệm, cùng độ nhạy bén và hiểu biết của bạn trong lĩnh vực bạn muốn kinh doanh.

1. Hỏi câu hỏi đơn giản khi còn là nhân viên

Nếu bạn muốn mở một công ty về kinh doanh thời trang hay công ty chuyên may áo thun đồng phục, bạn chắc chắn cần hiểu lí do tại sao cần áo thun đồng phục công ty hay tại sao chủ của bạn lại quyết định may áo thun chứ không phải đồ đồng phục công sở bình thường.

Từ việc hỏi các câu hỏi khi còn là nhân viên, bạn sẽ dần có những câu hỏi lớn hơn như tại sao công ty lại hoạt động theo hệ thống như vậy chứ không phải là theo hệ thống khác.

Trong cách dạy học của phương Tây, giáo viên luôn khuyến khích học sinh hỏi càng nhiều càng tốt, vì họ hỏi càng nhiều, họ sẽ càng hiểu và càng nắm rõ được cơ bản hơn. Đó là lí do vì sao bạn nên đặt nhiều câu hỏi để tự trả lời cũng như để tham khảo kiến thức từ những người khác.

Nhân viên
Nhân viên

2. Học cách giao phó trách nhiệm và quyền hạn

Bản thân muốn làm ông chủ thì việc biết cách phân chia đều công việc cho mỗi thành viên trong công ty là vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn nắm rõ được điểm mạnh và yếu của từng thành viên và lời nói của bạn có đủ sức ảnh hưởng để nhân viên dốc sức hoàn thành công việc.

3. Văn hóa công ty và nhân sự

Hãy quan tâm thật nhiều đến văn hóa công ty và chương trình phát triển khả năng cho chính nhân viên của mình. Một công ty hoạt động tốt dựa trên sự giao tiếp và hợp tác của mỗi nhân viên, mỗi phòng ban và giữa các mỗi quan hệ. Vì vậy, nếu các mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên không tốt hay nhân viên với sếp không tốt, sẽ rất khó để công ty đó phát triển.

4. Xác định mục tiêu và vững vàng lập trường

Xác định được hương đi, trách nhiệm của bản thân khi thành lập một công ty giúp bạn vững vàng hơn. Bạn sẽ không bị lung lay bởi nhiều yếu tố và tránh được quá trình phát triển “nóng” của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp công ty của bạn phát triển bền vững.

Mục tiêu
Mục tiêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *