Kinh nghiệm mua nhà quận 7

Kinh nghiệm mua nhà quận 7

Spread the love

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành bất động sản những năm gần đây, hoạt động mua bán nhà quận 7 trở nên năng động nhất thành phố Hồ Chí Minh, thu hút rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước bởi những lợi thế về mặt địa lý, con người ở đây.

Nhưng mua nhà là việc hệ trọng đối với mỗi người, nó là một quá trình dài lựa chọn an ninh, vị trí, không gian, giao thông, công nghệ và đặc biệt giá cả phù hợp với khả năng của mình.

Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm, hi vọng giúp phần nào trong quá trình mua nhà.

1. Lợi ích khi mua nhà quận 7

– Phức hợp các tiện ích sống: ngoài không gian sống hiện đại, những căn hộ cao tầng, tiện nghi còn phức hợp các hoạt động mua sắm, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, trung tâm thương mại, phòng tập gym, yoga, trường học,…

– An ninh. Hệ thống cảnh vệ thường trực khắp các con đường cùng camera 24/24. Đặc biệt, điều quan trọng nhất chính là nếp sống văn minh của người dân khiến cho người ban nha quan 7 thêm phần dễ trao đổi.

– Không gian xanh. Từ kiến trúc nhà ở đến đường phố được xây dựng dựa trên nền tảng hòa hợp với thiên nhiên. Tạo cho người ở cảm giác thoải mái, thư giản.

Lợi ích khi mua nhà Quận 7
Lợi ích khi mua nhà Quận 7

2. Kinh nghiệm khi mua nhà quận 7

– Giấy tờ rõ ràng. Theo Luật Việt Nam hiện nay, chưa có quy định nào là rõ ràng về một bộ giao dịch bất động sản chuẩn. Vì vậy khi bán nhà hoặc mua nhà các bên cần chủ động yêu cầu những giấy tờ cần thiết để xác minh tính chính xác. Đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

– Sổ đỏ. Điều cần thiết nhất khi mua nhà cần phải làm rõ là sổ đỏ. Cần phải chứng thực ngôi nhà bạn định mua là hợp pháp và không có bất cứ huệ lụy gì trước và sau đó.

– Địa điểm mua nhà. Xác định địa điểm mua nhà phù hợp với đường đến công ty kinh doanh của bạn, trường học của các con, tiện nghi cuộc sống xung quanh đó. Vì càng xa trung tâm thì giá mua bán nhà càng rẻ. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Kinh nghiệm khi mua nhà Quận 7
Kinh nghiệm khi mua nhà Quận 7

– Điều kiện tài chính. Có nhiều hình thức mua nhà nhưng đa số hiện nay đều sử dụng chính sách trả góp. Hãy tìm hiểu kỹ các quy định, lãi suất cơ bản hằng tháng và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng của mình nhé.

Thông thường, giá đưa ra thường cao hơn giá trị thật của ngôi nhà vì vậy trước khi đàm phán cần tìm hiểu kỹ giá thị trường hoặc hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân làm trong ngành hoặc đã từng mua nhà.

– Tình hình an ninh. An ninh cũng là vấn đề cần cân nhắc khi mua nhà, hầu hết khu dân cư ở quận 7 an ninh rất tốt, bạn có thể yên tâm về vấn đề này nhưng cũng không nên lơ là chủ quan. Chủ động bảo vệ tài sản và gia đình là điều cần thiết.

Đặc biệt quan tâm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy xung quanh nhà hoặc chung cư vì hiểm họa có thể xảy ra bất cứ khi nào.