Gia sư luyện thi đại học môn Toán cần làm gì để đạt kết quả tốt

Spread the love

Mỗi môn học lại có những vấn đề khó khăn nhất định. Trong đó, môn Toán thường là một môn học được coi là khó đối với các em học sinh. Bởi môn học này đòi hỏi sự tính toán logic và nó cũng là một môn học rất quan trọng trong cả quá trình bắt đầu đi học của mỗi học sinh.Vì vậy, gia sư luyện thi đại học môn Toán  cần phải có những kinh nghiệm cần thiết để giúp các em vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

 

Những việc cần làm của gia sư luyện thi đại học môn Toán

Những việc cần làm của gia sư luyện thi đại học môn Toán

 

 

1 .Nắm rõ được năng lực của học sinh để đưa ra phương pháp dạy hiệu quả

Ngay từ đầu, gia sư cần nắm rõ được năng lực học tập môn Toán của các em. Bạn phải đánh giá chính xác học lực của các em từ đó gia sư mới có thể đưa ra bài giảng phù hợp với học sinh của mình.

Thực tế thì hầu như các em học sinh có học lực trung bình hay khá thì mới cần đến gia sư để cải thiện kiến thức và nâng cao ý thức học tập cho các em.

Gia sư cần có các bí quyết học tiếng anh cho các em, giúp các em mau chóng bắt kịp theo các bạn cùng lớp.

 

2 .Dựa vào khả năng của học sinh mà đưa ra mục tiêu phấn đấu

Môn Toán có rất nhiều các mẫu bài tập khác nhau, bởi vậy mà học sinh khi học môn Toán không phải ai cũng dốt hoàn toàn hay ai cũng giỏi hoàn toàn. Có người thì giỏi phần này và có người thì giỏi phần khác.

Bên cạnh đó, môn Toán có lượng kiến thức phong phú đa dạng nhưng nó lại có mối liên quan với nhau chặt chẽ.

Chính vì vậy mà gia sư phải lựa chọn dạng bài để luyện thi cho học sinh, nên tập trung vào các dạng cơ bản và ôn luyện thật tốt cho các em. Còn những bài nâng cao thì có thể ôn luyện sau, điều quan trọng nhất là phải đưa điểm thi của các em ở mức 7 và 8.

 

3 .Hướng dẫn cho các em học sinh hiểu rõ hơn về các dạng bài

Trong một đề thi đại học sẽ có những dạng bài nhất định, nếu có sự thay đổi thì chỉ thay đổi một chút trong cách ra đề. Vì vậy khi  luyện thi đại học môn Toán cho các em học sinh, bạn cần giúp các em hiểu được cách làm các dạng bài, tránh kiểu học máy móc  khiến các em cảm thấy lúng túng khi thấy dạng bài thay đổi một chút.

Khi các em nắm được rõ kiến thức, dạng bài, công thức thì việc giải các bài toán vô cùng đơn giản. Bạn cần cho các em ôn luyện nhiều lần sẽ tạo cho các em sự linh hoạt trong cách nhận biết các dạng bài.

 

Hướng dẫn cho học sinh các dạng bài trong đề thi đại học môn toán

Hướng dẫn cho học sinh các dạng bài trong đề thi đại học môn toán

 

 

4 .Đưa ra các mẫu bài thi để các em học sinh làm bài thi thử

Trong quá trình gia sư , bạn cần đưa ra nhiều dạng đề thi đại học để các em luyện tập. Khi đó phải bấm chuẩn thời gian đúng như thời gian thi đại học, đây là một việc giúp các em có kinh nghiệm trong việc phân chia và căn thời gian sao cho chính xác nhất với mỗi câu hỏi trong đề.

Hướng dẫn các em phải tập trung làm những bài đơn giản trước, sau đó đến câu hỏi khó. Bạn cũng cần lưu ý các em phải thận trọng trong mỗi bước giải bài tập, làm đến đâu chính xác tới đó.

Ngoài ra bạn cũng luyện cho các em có sự tự tin, bình tĩnh khi làm bài thi, phải đọc đề và tìm hiểu về đối thủ của mình thật kỹ, nhờ đó mà tâm lý các em tốt hơn sẽ mang lại kết quả cao hơn.

 

Bài viết trên chia sẻ  những kinh nghiệm gia sư cần có trong việc luyện thi đại học môn Toán cho các em học sinh. Mọi vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ tới địa chỉ để nhận được sự hỗ trợ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *