Chọn kho bãi chứa hàng: những điều cần lưu ý

Chọn kho bãi chứa hàng: những điều cần lưu ý

Spread the love

Mặc dù chi phí là một yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn một khu phát triển công nghiệp, nhưng có một vài điều khác cần lưu ý khi chọn vị trí cho kho vận của bạn.

Dưới đây là 3 mục hàng đầu để bạn cân nhắc khi chọn vị trí kho của mình.

  1. Các lối đi và cách thiết kế của kho

Cách bố trí tối ưu của kho sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các loại hoạt động sẽ được vận hành bên trong khi các xe tải như hyundai 4 chân.

1421915627_quanlytonkhobangrfid

Khoảng cách giữa các cột và chiều cao trần có thể hạn chế các loại thiết bị phù hợp trong một không gian nhất định và có thể ảnh hưởng đến dòng nguyên liệu, và thành phẩm ra ngoài.

Hãy chắc chắn kiểm tra kế hoạch xây dựng một cách kỹ lưỡng để xác định bố trí của bạn sẽ phù hợp trong không gian nhất định hay không.

  1. Nhân viên có tay nghề

Việc mua một nhà kho ở một khu vực xa xôi có thể tốn kém hơn, nhưng nó có thể đi kèm với chi phí, với sự thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề hoặc có khả năng đào tạo.

Tốt nhất là nhà kho được đặt trong một khu vực mà sẽ có nguồn cung cấp phong phú của không chri của cơ sở vật chất tốt mà còn có nhân sự lành nghề.

Nếu có nguồn cung theo mùa của người lao động, hãy đảm bảo mùa vụ không trùng khớp với nhu cầu của bạn, nếu không chi phí lao động có thể leo thang tăng cao.

  1. Gần các trục quốc lộ chính

Phương thức vận chuyển hàng hoá của bạn chủ yếu là gì?

Đường sắt, xe đầu kéo hyundai, hàng không, hoặc vận tải đường biển?

Việc có được một nhà kho đảm bảo vị trí gần với trục đường chính sẽ giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả chi phí vận chuyển.

kho-bai-01

Ngoài ra, gần với khách hàng của bạn có thể là một yếu tố quan trọng để xem xét.

Nếu hầu hết sản phẩm của bạn được xuất khẩu bằng đường biển, với phần còn lại phân phối bằng đường bộ đến địa điểm bán lẻ, đường cao tốc và đường hẻm dễ dàng có thể dẫn đến quyết định về vị trí nhà kho.

Một yếu tố quan trọng cần ghi nhớ là tối thiểu 20% chi phí của bạn đến từ vận chuyển hàng hoá của bạn.

Giá khí đốt cao và mức lương cho lái xe tăng có thể giúp đưa ra quyết định đối với vận tải đường sắt, ngược với việc vận chuyển bằng xe tải. Hàng hoá ít bị hư hỏng và các lô hàng không nhạy cảm về thời gian có thể sẽ tốt hơn và kinh tế hơn khi sử dụng dịch vụ đường sắt vì giá vận chuyển hàng vận chuyển vẫn tiếp tục tăng.

Như bạn thấy, có nhiều yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm vị trí nhà kho mới cho mục đích phân phối.. Sau những điều cơ bản này sẽ giúp bạn tìm thấy vị trí nhà kho phù hợp nhất với bạn và nhu cầu của khách hàng.