5 VIỆC THƯỜNG LÀM GÂY HƯ HỎNG LAPTOP NHANH CHÓNG

Spread the love

Laptop đang là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Không ai có thể phủ nhận chúng đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như đời sống con người.

Thế nhưng, việc kéo dài tuổi thọ laptop hay nói cách khác, giữ gìn máy sao cho đồng hành bên ta lâu dài chưa bao giờ dễ dàng. Một phần đến từ chính 5 thói quen xấu chúng ta vẫn làm thường ngày sau đây.

Đặt đồ ăn, thức uống lên laptop

Thói quen ăn uống lúc làm việc không xấu nhưng tiện tay đặt chúng lên thiết bị công nghệ, nhất là laptop lại không hề tốt chút nào.Đặt đồ ăn, thức uống lên laptop

Một cốc nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến linh kiện bên trong máy hư hỏng nặng nề vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Cắm sạc laptop 24/7

Nhiều người vì tính chất công việc phải sử dụng laptop thường xuyên cả ngày. Nhằm tránh tình trạng ngắt đoạn khi máy hết pin, họ đành cắm sạc laptop 24/7.

Cũng vì vậy mà con chip xử lý thông minh giúp laptop không bị quá sạc sẽ phải hoạt động liên tục. Từ đó, laptop vừa dễ chai pin lại nhanh chóng hư hỏng.

Cho thú cưng ngồi lên máy

Việc để chó, mèo ngồi lên máy tính hẳn rất quen thuộc với những ai yêu thích chăm nuôi thú cưng. Song, hành động này lại để lại hậu quả nghiêm trọng cho laptop.

Rất có thể những sợi lông thú bị kẹt vào quạt tản nhiệt gây ra hiện tượng nóng nhanh, quá nhiệt trên máy. Chưa kể lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Để laptop gần nam châm

Đôi lúc, chúng ta đặt laptop gần vật dụng hay thiết nam châm nào đó mà không hề hay biết, vô tình làm mất dữ liệu trên máy do lực hút mạnh từ những thỏi nam châm ấy.Để laptop gần nam châm

Bởi lẽ đó, cần chú ý quan sát kĩ không gian chỗ ngồi, chỗ đặt laptop để hạn chế tình trạng không may xảy ra, cản trở tiến độ, công sức làm việc của chúng ta.

Không sử dụng ốp hoặc bao bảo vệ laptop

Bao bảo vệ laptop tưởng chừng bất tiện khi đi đâu cũng phải mang theo. Tuy nhiên, vai trò của chúng lại vô cùng lớn lao, có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ hệ thống máy.

Cụ thể, trong quá trình sử dụng, di chuyển laptop khắp mọi nơi khó tránh khỏi những va chạm, bất cẩn đánh rơi máy. Nếu đặt máy trong ốp hay bao đựng, sẽ giảm thiểu khả năng hư hỏng, trầy xước đáng kể.

Ngoài laptop, sinh viên cũng nên tìm hiểu về tiêu chí chọn chậu rửa bát cho nhà hàng, canteen để đảm bảo sức khỏe chính bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *