5 lưu ý để vận chuyển hàng đúng hẹn

Spread the love

Có thể nói, khâu vận chuyển hàng hóa tuy chỉ là một bộ phận nhỏ, nhưng lại là khâu thiết yếu và quan trọng nhất trong mọi doanh nghiệp khi nó quyết định thành phẩm đến được tay khách hàng có còn nguyên vẹn hay không.

Vậy làm thế nào để có thể vận chuyển hàng hóa đúng thời gian đã hẹn với khách hàng? Cùng xem 5 điều cần lưu ý dưới đây nhé!

Bấm vào liên kết sau để đọc

Chọn 2 trong 3 yếu tố “đúng, đủ, rẻ”
Đừng hẹn ngày giao hàng
Sắp xếp lịch trình trước khi vận chuyển hàng
Kiểm tra lại hàng trước khi giao
Kiểm tra lại phương tiện vận chuyển

Chọn 2 trong 3 yếu tố “đúng, đủ, rẻ”

Bắt đầu với mục tiêu giao hàng rõ ràng! Mọi người thông thường nghe đến câu “Giao hàng đúng, đủ và rẻ”. Tuy nhiên, chỉ có thể chọn được 2 trong 3 yếu tố đó mà thôi.

giao hàng nhanh gọn
chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24/7

Điều này dẫn đến việc khách hàng nếu như muốn hàng hóa của mình được giao đúng thời hạn, đúng sản phẩm thì phải chịu phí giao hàng thích hợp.

Chính lúc này, doanh nghiệp của bạn có thể đặt ưu tiên loại hàng nào nên được giao trước, loại nào nên được vận chuyển sau.

  1. Đừng hẹn ngày giao hàng

“Đừng hẹn ngày giao hàng ư???” Bạn đang đọc đúng đấy! Bạn có thể đặt hàng ngay trên smartphone hay tablet của mình.

Một trong những sai lầm cơ bản mà các dịch vụ vận chuyển thường mắc phải đó chính là chọn đại một ngày giao hàng và cố gắng hết sức mình để giao hàng đúng hẹn.

 

Thay vì đưa ra một ngày giao hàng chính xác, bạn nên đưa ra một KHOẢNG THỜI GIAN bạn có thể giao hàng hóa đến được, và sắp xếp công việc để ngày giao hàng đó thoải mái cho bạn.

Sắp xếp lịch trình trước khi vận chuyển hàng

Một trong những yếu tố mà một doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội quan tâm nhất đó chính là chi phí xăng xe và độ dài đường đi khi vận chuyển.

Để có thể giảm thiểu chi phí và độ dài đường đi, bạn cần phải lên lịch trình, sắp xếp các địa điểm cần vận chuyển hàng đến nơi theo đường đi ngắn nhất, từ đó giảm được chi phí về nhân công, nhiên liệu và thời gian.

Kiểm tra lại hàng trước khi giao

Cẩn thận chẳng bao giờ là thừa khi bạn kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển nó đến tay của khách hàng.

Chỉ cần một địa điểm giao hàng bị lỗi, không đúng sản phẩm hay số lượng, bạn buộc phải xin lỗi khách hàng và sản phẩm ấy sang đợt hàng kế tiếp.

Giao hang dung hen
Đơn vị vận chuyển giao hàng đúng hẹn

Có thể nói, việc kiểm tra hàng hóa trước khi giao đóng vai trò cực kì quan trọng khi mà doanh nghiệp đảm nhận việc vận chuyển hàng quốc tế như từ Trung Quốc về TPHCM vì khoảng cách quá xa, rấ tốn thời gian nếu hàng bị sai, lỗi.

Kiểm tra lại phương tiện vận chuyển

Vận chuyển hàng trong một khoảng thời gian dài, đường đi xa xôi sẽ dễ khiến phương tiện vận chuyển của bạn mau hư và cần được thay thế một số bộ phận.

Kiểm tra hàng trước khi vận chuyển
Kiểm tra hàng trước khi vận chuyển

Bên cạnh việc nhìn kim xăng, kiểm tra dầu máy, các bộ phận tản nhiệt hay lốp xe, thì kính chiếu hậu và hệ thống đèn chiếu sáng cũng là những bộ phận cần phải được xem xét trước khi vận chuyển hàng.

Công việc này tuy chỉ chiếm 20 phút( Bạn có thể kiểm tra bằng smartwatch) nhưng nó sẽ giảm thiểu tối đa những sự cố ngoài ý muốn cho người tài xế, khiến họ an tâm hơn trên đường đi. Mặc khác, kiểm tra lại phương tiện cũng là cách để giảm tai nạn đáng tiếc cho hàng hóa được vận chuyển.