4 quy tắc để xây dựng một doanh nghiệp thành công

Spread the love

Seth Goldman và Barry NaleBuff – 2 nhà sáng lập của thương hiệu trà danh tiếng Honest Tea với trị giá doanh nghiệp lên đến 100 triệu đô la mới đây đã chia sẻ về 4 quy tắc để bắt đầu xây dựng một đế chế kinh doanh.

Cùng theo dõi 4 quy tắc này là gì nhé!

1. “Xây dựng những điều mà bạn tin tưởng”

“Xây dựng những điều mà bạn tin tưởng, vì đó là bước đầu tiên để làm nên m

Tin tưởng
Tin tưởng

ột thương hiệu tuyệt vời”.

Goldman và Nalebuff đã đúc kết một kinh nghiệm để bạn có thể hạn chế được thất bại, đó chính là tin vào mục đích ban đầu của mình.

 

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao doanh nghiệp của mình thất bại, lý do duy nhất chỉ có một, đó chính là vì bạn chưa tin tưởng hoàn toàn vào điều mà bạn đang xây dựng, dẫn đến việc bạn chưa cố gắng chăm chút cho nó.

2. “Đừng làm cho sản phẩm cải thiện 10%. Hãy biến nó thay đổi hoàn toàn và khác biệt”

Trong xã hội ngày nay khi mọi người cùng nhau tạo ra quá nhiều sản phẩm và dịch vụ thông qua doanh nghiệp. Chỉ có những khác biệt nổi trội mới khiến cho khách hàng thật sự chú ý đến bạn.

Chính vì vậy mà hãy luôn cố gắng tìm tòi, đào sâu hơn từ đó cho ra đời một sản phẩm / dịch vụ tốt hơn hẳn phiên bản trước đó.

3. “Xây dựng nguồn vốn dự trữ cho những sai lầm”

Đây có thể là lời khuyên tuyệt vời, nhưng thực tế lại rất khó để làm được.

2 nhà sáng lập của Honest Tea đã tạo ra một nguồn vốn dự trữ cho những thử nghiệm của họ, và cố gắng không lãng phí quá nhiều tiền bạc hay công sức cho sản phẩm / dịch vụ mới này.

Nguồn vốn dự trữ
Nguồn vốn dự trữ

4. “Điều hành hoàn toàn công việc cho đến khi bạn nhượng lại công ty mình”

Một số doanh nhân sẵn sàng từ bỏ quyền điều hành để có được sự đầu tư từ những người khác, thu hút sự tăng trưởng về nguồn vốn.

Khi nhận sự đầu tư, bạn có thể chỉ làm việc chỉ để sinh ra lợi nhuận theo ý của nhà đầu tư, chứ không còn làm việc vì niềm yêu thích và mong muốn đem lại giá trị cho khách hàng nữa.

Đó chính là lý do vì sao mà nhiều thương hiệu son môi và 7 mẹo sử dụng dù có khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn cố gắng vượt qua mà không nhờ đến sự viện trợ từ bên ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *