4 cách khiến cho bài giảng khoa học trở nên sinh động

Spread the love

Khoa học có thể là một chủ đề hấp dẫn để học hỏi, nhưng nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc học khoa học.

Đôi khi sinh viên cần thêm sự giúp đỡ để nắm vững các khái niệm liên quan. Trong những trường hợp đó, học sinh hoặc cha mẹ của họ có thể muốn thuê một giáo viên dạy kèm khoa học để giúp đỡ.

1. Chú ý đến phương pháp dạy

Hãy xem xét về cách mà bạn truyền đạt thông tin kiến thức đến học sinh.

Khi bạn nói về nhiều chủ đề hơn thì càng có nhiều cơ hội để sinh viên của bạn liên hệ kiến thức với thông tin bạn cung cấp.

Hãy thử trả lời các vấn đề hay hiện tượng, thảo luận về các nhà khoa học nổi bật trong lĩnh vực bạn đang dạy kèm và cho phép sinh viên kết nối với các khía cạnh khác nhau của chủ đề của bạn.

Điều này làm cho chủ đề hấp dẫn hơn và dễ tiêu hóa hơn đối với sinh viên

Phương pháp giảng dạy
Phương pháp giảng dạy

2. Thêm một chút hài hước vào bài giảng

Các kiến thức về khoa học hay kĩ thuật đôi khi khá tẻ nhạt.

Hãy thêm một chút khiếu hài hước của bạn vào bài học và khiến cho nó thú vị hơn, thu hút hơn. Bằng cách tìm các mẩu chuyện vui hay câu đố mẹo về khoa học vào bài giảng của mình, hoặc dễ dàng hơn, bạn cũng có thể sử dụng flash cards để chơi đố nhanh.

3. Cho thời gian tìm hiểu

Học sinh của bạn sẽ cần có cơ hội thường xuyên để học tập và tìm hiểu thông qua các vấn đề khoa học và các khái niệm.

Cho phép họ suy nghĩ thông qua một ý tưởng từ đầu đến cuối, và sau đó cung cấp cho họ phản hồi xây dựng về cách làm của họ.

Dành thời gian tìm hiểu
Dành thời gian tìm hiểu

Hãy chắc chắn rằng bạn giải thích các khái niệm liên quan khi sửa chữa chúng, và yêu cầu họ giải thích các khái niệm trở lại với bạn.

 

4. Khuyến khích tư duy biện chứng

Cho phép học sinh của bạn để nói chuyện nhiều hơn bạn.

Nếu bạn dạy kèm nhiều học sinh, hãy cho họ một cơ hội để thảo luận các vấn đề với nhau.

Bất cứ lúc nào một câu hỏi hoặc câu trả lời được đưa ra, hãy cho phép học sinh suy nghĩ về các khái niệm khoa học đằng sau câu hỏi.

Ví dụ, nếu bạn bao gồm vật liệu liên quan đến hình dạng của một phân tử nước, bạn có thể yêu cầu học sinh xem xét lý do tại sao nó là một hình dạng khác nhau từ một phân tử khác như carbon dioxide.

Có thể nói, việc dạy những môn khoa học đời sống khá khó khăn, không chỉ đối với những người dạy học lâu năm mà còn với những ai làm gia sư.

Hy vọng rằng, 4 cách trên đây sẽ khiến cho bài giảng của bạn được sinh động hơn, để bạn có thể kiếm thêm thu nhập mua quà tặng dành cho người phụ nữ mang thai mà mình yêu quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *