3 Phát kiến công nghệ trong ẩm thực đẹp mắt nhất

Spread the love

Ẩm thực và công nghệ đối với nhiều người sẽ là hai lĩnh vực dường như ít có sự liên quan đến nhau, nhưng trên thực tế hai lĩnh vực này trong những năm gần đây lại có những màn kết hợp vô cùng ấn tượng cùng nhau.

Thị trường thiết bị công nghệ trong nấu ăn trong năm 2017 đã chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều ông lớn công nghệ trên toàn cầu. Và chính nhờ vào sự tiến bộ này mà các kỹ sư, đầu bếp cũng như người nấu ăn đã có thể tạo ra những điều tưởng chừng không thể trong ẩm thực.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 sản phẩm công nghệ trong ẩm thực như vậy.

1.Máy bắt kem tự động

 

Trang trí bánh Ga-tô từ lâu đã luôn là một trong những kỹ năng trong làm bánh đòi hỏi tay nghề vô cùng cao từ người làm. Đó cũng là lí do mà đầu bắt kem luôn là 1 trong 3 dụng cụ làm bánh Ga-tô mà bạn nên có

Tuy nhiên các kỹ sư hiện nay đã chế tạo ra loại rô bốt có khả năng tự động bắt kem cũng như trang trí bánh thành những hình dáng đẹp mắt nhất.

2. Bóng bay ăn được

 

Nghe tưởng như đùa nhưng trên thực tế các đầu bếp đã nghĩ ra cách để có thể sáng tạo ra chiếc bóng bay có thể ăn được được làm từ si rô đường cùng gelatin và một số hợp chất acid béo.

Đây là món ẩm thực đã làm khuấy đảo mạng xã hội cũng như các trang tin tức trong một thời gian dài. Được biết món ăn này có ngọt thanh hoà cùng mùi hương tinh dầu được bơm vào bóng.

3.Cửa hàng thức ăn nhanh tự động

 

Các món ăn thức nhanh từ lâu đã luôn làm say mê người yêu ẩm thực. Và các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu thế giới trong vài năm trở lại đây đã cố gắng tự động hoá tối đa các công đoạn chế biến của mình.

Và cuối tháng 3 vừa qua, McDonald đã cho ra mắt cửa hàng thức ăn nhanh tự động đầu tiên với nhân viên duy nhất là người thu nhân và người giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *