3 Dụng cụ làm bánh Ga-tô mà bạn nên có

3 Dụng cụ làm bánh Ga-tô mà bạn nên có

Spread the love

Bánh Ga-tô là một trong những mẫu bánh vô cùng phổ biến tại nước ta. Trái với suy nghĩ của phần đông nhiều người, bánh Ga-tô không đơn thuần chỉ là món bánh kem sinh nhật nhàm chán, trên thực tế loại bánh này có rất nhiều kiểu vô cùng đẹp mắt lẫn ngon miệng.

Cũng chính vì lí do này mà đối với mỗi loại bánh Ga-tô riêng, người nấu phải vận dụng một những loại công cụ làm bánh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn đọc 3 công cụ cơ bản cũng như cần thiết nhất để làm ra một mẻ bánh Ga-tô ngon mắt lẫn miệng.

1. Bàn xoay

 

Yếu tố cơ bản nhất làm nên một chiếc bánh Ga-tô ngon đó chính là sự hoà quyện hoàn hảo của lớp bánh bông xốp và thơm ngon cùng lớp kem sữa béo ngậy bên ngoài. Và một chiếc bàn xoay bánh chính là trợ thủ đắc lực cho bạn cho công việc này.

Với bàn xoay, người làm bánh sẽ dễ dàng trét kem đều khắp mặt bánh cũng như trang trí đẹp mắt hơn. Bởi lẽ một chiếc bánh ngon mà không đẹp mắt cũng sẽ làm giảm đi vị giác ít nhiều.

 

2. Bộ dụng cụ cắt bánh

 

Nếu bạn tự tin vào khả năng cắt bánh đều của mình, chắc hẳn bạn sẽ không cần đến dụng cụ cắt bánh này. Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu học làm bánh Ga-tô, đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho việc cắt bánh thật thẳng và đều.

Dụng cụ cắt bánh này có thiết kế như một lưỡi cưa, với phần lưỡi làm từ sợi dây kim loại giúp người cắt dễ dàng xuyên qua bánh mà không sợ cắt hỏng.

3. Đầu bắt kem

 

Bước cuối cùng trong việc tạo ra một chiếc bánh Ga-tô dĩ nhiên sẽ là bước trang trí. Và để trang trí bánh kem thật đẹp mắt, bạn đọc sẽ cần kha khá số lượng đầu bắt kem đủ hình dạng và kích thước khác nhau.

Với đầu bắt kem này, bạn sẽ có thể tạo ra những mẫu trang trí bánh đẹp mắt nhất từ một bông hoa, chiếc lá cho đến một chú gấu bông. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về các dụng cụ làm bánh tại địa chỉ: dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/