3 cách tìm hiểu về đối thủ kinh doanh của bạn

Spread the love

Arthur Weiss, giám đốc điều hành của Aware tại Anh, cho biết: “Bằng cách theo dõi các đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ phải biết hành vi của họ và do đó có thể bắt đầu dự đoán những gì họ có thể sẽ làm tiếp theo. Sau đó bạn có thể lập kế hoạch cho chiến lược của riêng mình để bạn giữ khách hàng và giành chiến thắng (không ăn cắp) khách hàng khỏi các đối thủ cạnh tranh.”

Nói cách khác, xem xét về đối thủ cạnh tranh của bạn là một chiến lược tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Cũng giống như khi bạn tìm gia sư dạy kèm tốt cho con mình, bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ mới gửi gắm con mình cho họ. Việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình cũng như vậy.

Dưới đây là 10 lời khuyên từ các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ về cách bạn có thể bắt đầu thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đi xa hơn một cuộc tìm kiếm trên google.

Không có nghi ngờ gì về bất kỳ dự án nghiên cứu nào ngày nay bắt đầu bằng một tìm kiếm Google đơn giản hoặc truy cập vào trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhưng cũng có nhiều công cụ khác nhau được cung cấp bởi Google hoặc liên quan đến kết quả tìm kiếm và các chiến dịch AdWords của Google có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đối thủ của bạn.

Làm một số báo cáo.

Có nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời và tiết kiệm để kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn trực tuyến và ngoại tuyến.

3 cách tìm hiểu về đối thủ kinh doanh của bạn 03

Xem xét các bài báo cáo hoặc các bài viết về đối thủ cạnh tranh của người khác để nhận dịnh rõ họ trông như thế nào trong mắt khách hàng và rồi hãy dựa vào những thông tin đó phân tích các số liệu có liên quan để từ đó so sánh những yếu tố cần thiết với công ty của của bạn.

Hỏi khách hàng của bạn.

Khi nói đến việc xác định nguồn thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn, đừng bỏ qua những thông tin rõ ràng, như khách hàng của bạn. Nói chuyện với khách hàng là một trong những cách tốt nhất (và rẻ nhất) thu thập thông tin thực tế về đối thủ cạnh tranh. Bất cứ khi nào bạn giành được một khách hàng mới, tìm hiểu xem họ đã sử dụng sản phẩm nào từ trước và tại sao họ chuyển sang bạn (ví dụ lý do họ không hài lòng với nhà cung cấp trước đó của họ).

3 cách tìm hiểu về đối thủ kinh doanh của bạn 02

Làm như vậy khi bạn mất khách hàng – hãy xác định những gì họ thích về đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn thu thập đủ các câu chuyện này, bạn sẽ nhận được một ý tưởng rất rõ ràng về những gì đối thủ cạnh tranh đang cung cấp cho khách hàng xem là thích hợp hơn.

Chẳng hạn như khi có người đến thuê gia sư từ công ty của bạn, bạn có thể lập các tiêu chí Những lợi ích của việc học tiếng anh cùng với gia sư cung cấp cho khách hàng và khảo sát xem khách hàng của bạn có đạt được điều đó từ đối thủ cạnh tranh hay không để bạn có thể điều chỉnh tốt hơn họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *